Khám phá ẩm thực sapa

Khám phá ẩm thực sapa

Sa Pa vốn đã rất quen thuộc với những người yêu thích du lịch bởi nơi đây sở hữu nhiều thắng cảnh mang vẻ đẹp đặc trưng vùng núi Tây Bắc. Mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng, những nét đặc trưng riêng mà hiếm nơi nào có được. Không chỉ sở hữu nhiều thắng

Sa Pa vốn đã rất quen thuộc với những người yêu thích du lịch bởi nơi đây sở hữu nhiều thắng cảnh mang vẻ đẹp đặc trưng vùng núi Tây Bắc. Mỗi mùa mang một vẻ đẹp riêng, những nét đặc trưng riêng mà hiếm nơi nào có được.

Không chỉ sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp say đắm lòng người, Sa Pa còn lưu luyến du khách bởi những món ăn thơm ngon, độc đáo, đậm vị núi rừng mà hiếm nơi nào có được như thắng cố, cá hồi.

Thắng Cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, một trong những món ăn được ưa chuộng bởi đa số những người dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc. Thắng cố có hương vị đặc biệt mà chắc hẳn ai đã ăn qua một lần đều sẽ nhớ mãi hương vị này.

Một món ăn nữa cũng nằm trong danh sách đặc sản Sa Pa chính là cá hồi Thác Bạc, chất lượng cá hồi Sa Pa không thua kém so với bất cứ loại cá hồi nhập khẩu nào. Thịt cá chắc, săn, vị béo, ngọt, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Bình luận